Nhà thi đấu đa năng Quận 7

Công trình nhà thi đấu đa năng Quận 7 (504-506 Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh)

Khu căn hộ phức hợp cao cấp FiCO Star

Đặt tại 2/34 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Xây dựng xanh cùng vật liệu xây dựng không nung

Theo Thông tư “Quy định sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong các công trình xây dựng” thì từ 15/1/2013, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước buộc phải sử dụng gạch không nung (GKN) thân thiện với môi trường. Theo đó, công trình tại các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng 100% VLXKN; kể từ ngày Thông tư có hiệu lực, những khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% VLXKN đến hết năm 2015, và phải sử dụng 100% VLXKN sau năm 2015. Thế nhưng đến giờ loại vật liệu này vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Thực trạng và giải pháp phát triển vật liệu gạch xây không nung

Sử dụng vật liệu gạch xây không nung thay thế gạch nung truyền thống là xu thế hiện đại và tất yếu trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Giải pháp làm giảm phát thải vào môi trường, đồng thời có thể tận dụng nguồn nguyên vật liệu phế thải công nghiệp cho sản xuất như tro xỉ than nhiệt điện , mạt đá, đất đồi… Có thể nói, công nghệ sản xuất vật liệu gạch không nung là công nghệ sạch và tiên tiến. tuy nhiên cần có chủ trương và các giải pháp đồng bộ trong việc thực hiện

Chương trình phát triển vật liệu không nung vượt mục tiêu

Hết năm 2016, sản lượng vật liệu xây dựng không nung đạt gần 6,17 tỷ viên/24,5 tỷ viên vật liệu xây dựng với tỉ lệ 25%, đạt chỉ tiêu đề ra.

So với gạch đỏ, gạch không nung có những ưu và nhược điểm gì?

Gạch không nung được xác định sẽ là vật liệu thay thế các loại gạch xây dựng truyền thống trong tương lai, tuy nhiên, hiện nay việc tiêu thụ vật liệu này vẫn còn hạn chế. Vậy, so với gạch truyền thống (gạch đỏ) gạch không nung cố những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sử dụng gạch không nung có thể giúp tiết kiệm khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp/năm

Việc sản xuất gạch không nung thay thế dần gạch đất nung sẽ giúp giảm mức phát thải khí nhà kính và tiết kiệm khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp/năm nhờ tận dụng phế thải công nghiệp.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 13/4/2017, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh - Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam (viết tắt là Dự án) có buổi làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ về kết quả thực hiện Dự án. Dự buổi làm việc cùng Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh có lãnh đạo Vụ Vật liệu xây dựng, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Viện Vật liệu xây dựng, Viện Khoa học công nghệ xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng).

Sử dụng tro xỉ để sản xuất vật liệu xây dựng

Là mục tiêu chung của Đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, nhà máy hoá chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất VLXD và trong các công trình xây dựng vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nghiên cứu, sản xuất các loại vật liệu xây dựng thay thế

Cát, sỏi là nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn, việc tái tạo phải trải qua rất nhiều năm. Với đà khai thác như hiện nay ở nước ta thì nguồn tài nguyên này sẽ sớm cạn kiệt, đồng thời gây ra tình trạng xói mòn, sạt lở bờ sông, thu hẹp đất liền; làm thay đổi dòng chảy tự nhiên, thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng đến các công trình ven sông, ven đê, tác động xấu đến môi trường, gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người dân sinh sống ở khu vực xung quanh và các phương tiện giao thông đường thủy gây mất an ninh, trật tự và bức xúc trong dư luận xã hội.

Đối tác